Chăn Hàng Không - Những Điều Ít Biết

Chăn hàng không - vật dụng không thể thiếu trên chuyến bay

Với bất kỳ hãng hàng không nào trên thế giới, dù là một hãng giá rẻ hay một hãng 5 sao, vật dụng luôn được phục vụ cho khách hàng có nhu cầu là một chiếc chăn hàng không.

Ah, thông tin dài dòng chẳng mang lại lợi ích gì cho bạn? "Tôi chỉ muốn xem mấy mẫu chăn hàng không và lựa chọn 1 chiếc thôi mà!". Vậy bạn có thể theo link dưới đây luôn mà không cần mất thời gian:

Các Mẫu Chăn Hàng Không

 

Nào, nếu bạn có chút thời gian và muốn có thêm một số thông tin, mình sẽ tiếp tục nhé!

Bạn biết đấy, khi mới bước lên máy bay, khách hàng thường cảm thấy khó chịu trong không khí chật chội, nóng bức của khoang máy bay. Nguyên nhân của cảm giác này là bởi lượng hành khách đông, chưa ổn định chỗ ngồi và hệ thống làm lạnh của máy bay chưa kịp đáp ứng. Khi máy bay cất cánh và đạt độ cao ổn định, không khí loãng dần dù đã có hệ thống điều áp của máy bay, nhiệt độ không khí rất thấp khiến cho khoang hành khách sẽ có cảm giác lạnh hơn. Và lúc này, điều đầu tiên mà bạn nghĩ đến chính là yêu cầu tiếp viên cung cấp một tấm chăn hàng không mỏng.

Trên một chuyến bay, các hãng hàng không cũng phân chia ra các hạng ghế khác nhau. Tùy theo giá vé khách hàng chi trả cho hạng ghế nào, họ sẽ được hưởng những dịch vụ tương ứng. Và các loại chăn cho các hạng ghế khác nhau cũng sẽ khác nhau, thể hiện sự khác nhau của dịch vụ. Ví dụ như trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, khách hàng hạng ghế phổ thông sẽ được phục vụ chăn nỉ xanh, còn hạng ghế VIP sẽ được phục vụ chăn Vietnam Airlines hạng thương gia, cao cấp hơn sẽ có chăn hạng nhất Vietnam Airlines.

Bật mí vấn đề làm sạch chăn hàng không sau chuyến bay

Tùy theo mức độ chất lượng dịch vụ của hãng, chất lượng chăn hàng không mà hãng phục vụ cho khách hàng cũng khác nhau. Những hãng hàng không cung cấp dịch vụ tốt, có uy tín và được xếp hạng cao, sản phẩm chăn hàng không của hãng cung cấp cho khách hàng cũng được chăm chút và chất lượng không kém.

Với các hãng bay giá rẻ

Trên các trang kinh nghiệm du lịch, đôi khi mình thấy lời khuyên không nên dùng chăn hàng không trên các chuyến bay vì chúng có thể chưa được giặt sạch khi đến tay hành khách. Điều này thường xảy ra với các hãng hàng không giá rẻ.

Tất nhiên, mình tin không hãng nào nơi lỏng việc đảm bảo an toàn hàng không, tuy nhiên để giảm tối thiểu giá vé, các hãng giá rẻ cắt giảm các dịch vụ có thể để tiết kiệm tối đa chi phí. Vì vậy, đối với một máy bay, chỉ khi có lịch vệ sinh tổng thể định kỳ, các chăn hàng không mới được thay để giặt. Còn đối với các chuyến bay nối tiếp nhau, khoảng thời gian chuẩn bị giữa hai chuyến bay rất ngắn, việc họ tận dụng các chăn đã sử dụng ở chuyến bay trước để dùng cho chuyến bay sau là điều dễ hiểu.

Với các hãng hàng không xếp hạng 4✰, 5✰

Vấn đề trên sẽ được đảm bảo khác biệt đối với các hãng hàng không xếp thứ hạng cao. Các hãng này đảm bảo mỗi chuyến bay đều chuẩn bị một cách kỹ lưỡng về dịch vụ. ngoài vấn đề an toàn, sau mỗi chuyến bay, khoang khách sẽ được vệ sinh, kiểm tra chi tiết. Các chăn hàng không đã sử dụng sẽ được thu gom lại để giặt sạch và thay thế một lượt chăn gối khác. Bạn có thể thấy, khi tiếp viên đưa ra một chiếc chăn cho hành khách, chăn được đóng gói trong một túi riêng, kín đáo.

Vì vậy, khi bay những chuyến bay với những hãng xếp thứ hạng cao như Vietnam Airlines, Korean Air, Japan Airlines, Singapore Airlines.... bạn hoàn toàn có thể yên tâm yêu cầu tiếp viên phục vụ cho mình một tấm chăn hàng không để làm cho hành trình bay của bạn thoải mái nhất có thể!

Bạn có thể xem các loại chăn hàng không của các hãng này tại đây:

Chăn Các Hãng Hàng Không Quốc Tế

 

Yêu cầu khắt khe về chất liệu của các chăn hàng không

"Chẳng có gì đặc biệt để phải đánh giá cao sản phẩm chăn trên máy bay hơn các sản phẩm với chất liệu khác!" Có thể bạn cũng đồng tình với nhận định này phải không? Tuy nhiên, đó là do bạn chưa biết các hãng hàng không đã khắt khe như thế nào để lựa chọn chất liệu cho các sản phẩm này.

Đối với các vật liệu vải trên máy bay như chăn, vải đệm ghế ngồi, khăn ăn..., yêu cầu đầu tiên của sản phẩm đó là khó bắt cháy! Các đồ vật này hiện diện trên khắp khoang máy bay, và dù đa phần các chuyến bay yêu cầu khách hàng không được hút thuốc nhưng vẫn còn rất nhiều nguy cơ cháy khác, và ai biết được chuyện gì sẽ xảy ra, phải không nào? Đặc điểm này thường được gọi là tính chất chống cháy. Bạn có thể đã đọc qua về tính chất chống cháy khi xem thông tin về chăn hàng không Vietnam Airlines, chăn hàng không Korean Aircác hãng khác.

Yêu cầu thứ hai đối với các sản phẩm chăn trên máy bay là gọn nhẹ và đủ ấm. Mỗi chuyến bay với lượng hàng hóa và hành khách lớn, các hãng đều muốn tối ưu vận chuyển, vì vậy họ phải giảm thiểu các vật liệu liên quan. Những vật liệu cốt lõi như thân máy bay, ghế hành khách đã được các hãng sản xuất máy bay nghiên cứu lâu dài để tìm ra giải pháp tối ưu. Trách nhiệm của các hãng hàng không là điều chỉnh chất liệu của các vật dụng liên quan đến dịch vụ, trong đó có chăn gối phục vụ cho hành khách. Chất liệu, kích thước các sản phẩm này sẽ được cân đối sao cho trọng lượng và không gian chứa nhỏ nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu giữ ấm cho hành khách.

Thực tế, bạn có thể thấy, các chăn hàng không đều thiết kế với kích thước một chăn đơn, chiều dài rộng vừa đủ để một người sử dụng. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng Vietnam Airlines là một trong các hãng hàng không cung cấp chăn trên máy bay có kích thước gần như dài rộng nhất. Kích thước chăn Vietnam Airlines là 1.2x1.8m và 1.3x1.9m tương ứng chăn nỉ và chăn dạ VIP.

Một yêu cầu không thể thiếu nữa đối với chất liệu may chăn là chống dị ứng. Con người dị ứng với đủ các yếu tố từ thiên nhiên đến nhân tạo, với cả những nguyên nhân ít ngờ tới nhất. Các hãng hàng không đã lường trước việc hành khách có thể dị ứng với bụi vải khi sử dụng chăn máy bay nên chất liệu sản phẩm này hạn chế bụi vải một cách tối đa. Đó cũng là nguyên nhân các loại chăn gối máy bay thường sử dụng chất liệu tổng hợp để đảm bảo độ dai của sợi vải. 

Các hãng hàng không nhìn nhận rất rõ độ quan trọng của sản phẩm chăn của hãng vì vật dụng này được khách hàng sử dụng trong suốt hành trình bay của họ, đem lại những cảm nhận nhất định của hành khách về dịch vụ của hãng. Vì vậy chất liệu được lựa chọn cũng là những chất liệu thông thoáng, thân thiện với da, đem lại sự thoải mái tối đa cho hành khách khi sử dụng.

Từ những chuyến bay đến đời sống hàng ngày

Chính bởi những ưu điểm ít có của chăn trên máy bay mà người dùng đã tin tưởng lựa chọn các sản phẩm này cho đời sống hàng ngày.

Chăn gối hàng không được dân văn phòng nghĩ đến như một "option" đầu tiên khi tìm chăn văn phòng để nghỉ trưa bởi sản phẩm có thể sử dụng 4 mùa trong phòng điều hòa, gấp lại gọn gàng, dễ cất giữ.

Nhờ những tính chất an toàn, chống dị ứng mà sản phẩm này cũng được các bậc cha mẹ lựa chọn để cho các bé mang đến trường hoặc trại hè, các lớp ngoại khóa ngắn ngày hoặc dài ngày.

Với thương hiệu Vietnam Airlines, trên thị trường có 2 dòng sản phẩm: dòng chăn đã dùng sau một số chuyến bay và chăn Vietnam Airlines mới 100%.  Là địa chỉ bán chăn Vietnam Airlines ở Hà Nội hơn 6 năm nay, lehungdaily.com sẽ tư vấn thêm để bạn hiểu sản phẩm và có những lựa chọn phù hợp.

Bất cứ khi nào bạn cần chăn giữ ấm cơ động, gọn nhẹ dù ở trong phòng hay ra ngoài đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời!

Hãy lựa chọn một sản phẩm chăn hàng không phù hợp với bạn tại đây:

Các Mẫu Chăn Hàng Không

Bạn quen dùng Shopee? Vậy truy cập link này nhé: shopee.vn/lehungdaily

Admin lehungdaily.com / 0 Bình luận / 08/ 04/ 2019

Viết bình luận